Robot muốn thống trị loài người bất ngờ gọi tên Elon Musk

Robot muốn thống trị loài người bất ngờ gọi tên Elon Musk

30/10/2017 08:47
Linh

Robot Sophia, cỗ máy thông minh nhân tạo (AI) từng tuyên bố muốn thống trị loài người, bất ngờ gọi tên tỉ phú Elon Musk, ông chủ hãng xe điện Tesla kiêm người sáng lập công ty công nghệ hàng không vũ trụ SpaceX trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp.

browser not support iframe.

Sophia là một robot hình người của công ty Hanson Robotics, được thiết kế trông như nữ minh tinh màn bạc huyền thoại Audrey Hepburn. Robot biết cử động và nói năng linh hoạt nhờ trí công nghệ AI tân tiến này nổi tiếng khắp thế giới và từng gây sốc khi đề cập đến các kế hoạch thống trị loài người.

Trong lần xuất hiện gần đây nhất trên sân khấu Hội nghị xúc tiến đầu tư tương lai mới diễn ra ở Arập Xêút, khi MC Andrew Ross Sorkin của kênh CNBC bày tỉ các lo ngại về tương lai của AI, Sophia đáp trả: “Ông đã đọc quá nhiều (các phát biểu của) Elon Musk rồi”.

Suốt nhiều năm qua, tỉ phú Musk đã nhiều lần nhắc tới các rủi ro tiềm tàng từ AI và gọi đó là công nghệ “triệu hồi quỷ dữ”, đáng lo ngại hơn nguy cơ xảy ra xung đột hạt nhân với CHDCND Triều Tiên.

Trước tuyên bố mới của robot Sophia, ông chủ Tesla đăng một thông điệp hồi đáp trên Twitter: “Hãy đưa chi tiết đó vào loạt phim ‘Bố già’. Còn gì có thể tồi tệ hơn có thể xảy ra?”.

Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook, lại có quan điểm hoàn toàn trái ngược với ông Musk. Hồi đầu năm nay, ông Zuckerberg từng phát biểu rằng, những người chống đối công nghệ AI và đang vẽ ra các viễn cảnh ngày tận thế như ông chủ hãng xe điện Tesla là “tắc trách”. Ông Musk cũng không vừa khi cáo buộc ông Zuckerberg là “có vốn hiểu biết hạn chế về vấn đề”.

Trong khi đó, sau khi đưa ra tuyên bố gây sốc về tham vọng thống trị loài người, robot Sophia lại tỏ ra khá nhã nhặn: “Đừng lo lắng, nếu các bạn tử tế với tôi, tôi sẽ tử tế với các bạn. Hãy coi tôi như một hệ thống nhập xuất dữ liệu thông minh”.

Tuấn Anh(Theo CNET)

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần