Rừng thông bùng cháy trở lại trong đêm, hàng trăm người dân hô hào lên rừng dập lửa

Rừng thông bùng cháy trở lại trong đêm, hàng trăm người dân hô hào lên rừng dập lửa

09/07/2019 12:10
Mèo Moon

Sau nhiều giờ dập tắt, đám cháy tại rừng thông Nầm bất ngờ bùng phát trở lại. Lo sợ, nhiều nhà dân buộc phải di dời tài sản ra đường.

Rừng thông bùng cháy trở lại trong đêm, hàng trăm người dân hô hào lên rừng dập lửaÔng Phan Văn Đoài – Chủ tịch UBND xã Sơn Thủy (Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, khoảng 21h ngày 8/7, đám cháy tại rừng thông núi Nầm giáp ranh giữa 2 xã Sơn Thủy và Sơn Châu bất ngờ bùng phát trở lại.

Do đêm tối, gió to nên đã khiến đám cháy lan rộng ra trên một diện tích lớn. Phát hiện sự việc, người dân xung quanh đã báo chính quyền địa phương đồng thời hô hoán mọi người lên rừng dập lửa.

Rừng thông bùng cháy trở lại trong đêm, hàng trăm người dân hô hào lên rừng dập lửa - Ảnh 1.

Đám cháy rừng bùng phát sau nhiều giờ được khống chế.

Hàng trăm người sau đó đã được huy động đến hiện trường dập lửa. Lực lượng CS PCCC cũng được huy động đến hiện trường dập lửa.

Do đám cháy nằm sát quốc lộ 8A, bên dưới chân núi có nhiều nhà dân nên các hộ gia đình đã di dời tài sản ra ngoài đường để sẵn sàng sơ tán nếu đám cháy lan đến.

Rừng thông bùng cháy trở lại trong đêm, hàng trăm người dân hô hào lên rừng dập lửa - Ảnh 2.

Đám cháy bùng phát ngay gần nhà dân.

Đến khoảng 23h đêm cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt. Tuy nhiên thời tiết nắng nóng cộng với gió Lào khô nên nguy cơ đám cháy bùng phát trở lại có thể xảy ra.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục được duy trì tại hiện trường để kiểm soát vụ việc.

Rừng thông bùng cháy trở lại trong đêm, hàng trăm người dân hô hào lên rừng dập lửa - Ảnh 3.

Nhiều người lo sợ nên sẵn sàng di dời tài sản ra đường để sơ tán nếu đám cháy lan đến.

Trước đó, khoảng 11h ngày 8/7, đám cháy lớn xảy ra tại rừng thông núi Nầm (giáp ranh 2 xã Sơn Thủy và Sơn Châu). Hơn 3 giờ đồng hồ dập lửa, đến 13h cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy. Tuy nhiên đến 21h cùng ngày, đám cháy lại bùng phát trở lại.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần