Sản phụ ở Bình Phước bị bỏ rơi giữa đường vì sợ xui: Tài xế bồi thường 50 triệu đồng

Sản phụ ở Bình Phước bị bỏ rơi giữa đường vì sợ xui: Tài xế bồi thường 50 triệu đồng

19/08/2019 16:39
Long Nhất

Người nhà của sản phụ bị đuổi xuống xe, đẻ dọc đường vì tài xế sợ xui xẻo cho hay, sau khi báo chí đăng tải, tài xế đã tìm đến bệnh viện để thăm hỏi, mong muốn bồi thường.

Mới đây, trên một số diễn đàn mạng xã hội Facebook dẫn hình ảnh và thông tin về việc sản phụ sắp sinh bị tài xế xe khách đuổi xuống giữa đường.

Cụ thể, sản phụ Y. ở xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, Bình Phước có dấu hiệu động thai nên gia đình gọi xe dịch vụ nhờ chở đến bệnh viện để sinh.

Nhưng sau khi đi một đoạn đường, thấy sức khỏe sản phụ yếu, có thể sinh trên xe, sợ liên lụy bản thân, xui xẻo nên tên tài xế đã đuổi sản phụ xuống đường. Sản phụ được được đỡ đẻ ngay giữa đường nhưng cháu bé vừa chào đời đã tử vong.

Chỉ trong vài giờ đăng tải, thông tin trên đã nhận được hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ. Đa số ý kiến đều bức xúc trước hành động vô cảm của tài xế ô tô trên.

Được biết, sự việc xảy ra tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước vào ngày 17/8. Sản phụ gặp nạn là chị V.T.Y. (32 tuổi, ngụ xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng).

Ngày 18/9, trao đổi với phóng viên, anh Vy Văn Huấn (anh trai của sản phụ Y) cho biết, em gái anh mang thai được hơn 7 tháng. Đến sáng sớm ngày 17/8 thì bất ngờ bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh non nên gia đình phải thuê xe đưa đi cấp cứu.

Anh Huấn cho hay, họ đã thuê một chiếc xe 7 chỗ để chở chị Y, đi cấp cứu. Các bác sĩ ở Trạm y tế xã Thống Nhất yêu cầu gia đình chuyển sản phụ lên tuyến trên gấp do tình trạng nguy cấp, rất nghiêm trọng.

Cháu bé vừa chào đời đã tuử voong.

Sau đó, chị Y. cùng chồng được tài xế xe 7 chỗ chở đến bệnh viện thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) để tiếp tục cấp cứu. Tuy nhiên, khi chưa đi hết địa bàn xã, sản phụ trở dạ và có dấu hiệu sinh non.

“Lúc này tài xế dừng xe buộc vợ chồng em gái tôi xuống vì lo sợ xảy ra chuyện không hay. Sau đó, tài xế này đã trải 1 tấm bạt ra vệ đường cho em gái tôi nằm rồi bỏ đi”, anh Huấn nói.

Người chồng loay hoay đỡ đẻ, sản phụ sinh được một bé trai. Khoảng 1 tiếng sau, gia đình gọi được một chiếc xe khác đưa 2 mẹ con đi bệnh viện. Do sinh non lại không được cấp cứu kịp thời, cháu bé đã tuử voong.

“Tôi không hiểu tài xế nghĩ gì mà lại nhẫn tâm bỏ em tôi giữa đường trong lúc nguy cấp như thế. Hiện em gái tôi sức khỏe vẫn rất yếu, đang phải điều trị tích cực tại bệnh viện Đồng Xoài, Bình Phước”, anh trai của sản phụ đau đớn chia sẻ.

Anh trai của sản phụ cho biết thêm, sau khi báo chí đăng tải, tài xế lái xe đã tìm đến bệnh viện để thăm hỏi, mong muốn bồi thường 50 triệu đồng.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần