Siêu xe của "chúa đảo" Tuần Châu ủng hộ dân vùng lũ vừa được bán

Siêu xe của "chúa đảo" Tuần Châu ủng hộ dân vùng lũ vừa được bán

05/08/2015 17:17
Lê Dũng

Tổng biên tập báo Quảng Ninh Nguyễn Tiến Mạnh xác nhận, chiếc siêu xe của “chúa đảo” Tuần Châu ủng hộ nhân dân vùng lũ đã được bán cho một doanh nghiệp với giá 9 tỷ đồng.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 5/8, ông Nguyễn Tiến Mạnh, Tổng biên tập báo Quảng Ninh xác nhận, chiếc siêu xe Rolls Royce Phantom của “chúa đảo” Tuần Châu ủng hộ đồng bào vùng lụt đã được bán cho một doanh nghiệp ở Hà Nội với giá 9 tỷ đồng.

Theo ông Mạnh, sau khi thông tin về chiếc siêu xe được đăng tải, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân trên cả nước đã liên hệ với Báo Quảng Ninh đề nghị mua xe trực tiếp, không thông qua đấu giá.

“Tuy nhiên, do việc đấu giá sẽ mất nhiều thời gian và cũng để sớm có tiền hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lụt, Báo Quảng Ninh đã thống nhất với ông Đào Hồng Tuyển quyết định bán xe cho 1 doanh nghiệp ở Hà Nội không qua đấu giá”, ông Mạnh nói.

Cũng theo ông Mạnh, mức giá được bán là 9 tỷ đồng, thấp hơn so với mức giá bán đầu được đưa ra là 16 tỷ đồng.

“Doanh nghiệp này đề nghị được giấu tên và ngay sau khi mua chiếc xe, họ đã ủng hộ thêm cho tỉnh Quảng Ninh 1 tỷ đồng thông qua báo Quảng Ninh, để hỗ trợ cho người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Toàn bộ số tiền bán xe và ủng hộ của doanh nghiệp đã được chuyển vào Quỹ xã hội từ thiện Báo Quảng Ninh”, ông Mạnh cho biết thêm.

Siêu xe Rolls Royce Phantom trị giá 39 tỷ đồng sẽ được đưa ra bán đấu giá để lấy tiền hỗ trợ người dân Quảng Ninh khắc phục lũ. Ảnh: Báo Quảng Ninh cung cấp.

Siêu xe Rolls Royce Phantom. Ảnh: Báo Quảng Ninh cung cấp.

Ông Mạnh cũng cho hay, ông Đào Hồng Tuyển đã thống nhất toàn bộ số tiền bán xe được dành để ủng hộ việc sửa chữa các trường học bị thiệt hại do mưa lụt và trao học bổng cho các học sinh nghèo vùng lụt.

Đồng thời, số tiền này sẽ đóng góp thực hiện một số công việc khác khắc phục hậu quả mưa lụt trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, chứng kiến những thiệt hại nặng nề do trận mưa lũ lịch sử ở Quảng Ninh, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu đã ủy quyền cho Báo Quảng Ninh đứng ra bán đấu giá siêu xe Rolls Royce Phantom để lấy tiền ủng hộ nhân dân.

Ngoài ra, ông Tuyển cũng ủng hộ trực tiếp 2 tỷ đồng cho tỉnh và 6 máy lọc nước biển thành nước ngọt (trị giá 900 triệu đồng).

Tính cả số tiền bán chiếc siêu xe, ông Tuyển đã ủng hộ tổng số 12 tỷ đồng giúp nhân dân Quảng Ninh khắc phục lũ lụt.

Lừa hàng trăm tỷ, chồng á hậu bị bắt tại sân bay

Lừa hàng trăm tỷ, chồng á hậu bị bắt tại sân bay

Kêu gọi các nhà đầu tư nộp tiền mua cổ phiếu Lilama Land và có trong tay vài trăm tỷ đồng, Lê Trung Kiên (Giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Hà Nội - Hanoi Land) cắt đứt liên lạc và trốn ra...
Vụ Bí thư Lăng Cô làm 2 phụ nữ có bầu: Nạn nhân là bạn của nhau?

Vụ Bí thư Lăng Cô làm 2 phụ nữ có bầu: Nạn nhân là bạn của nhau?

Vụ việc ông Bí thư Đảng ủy thị trấn Lăng Cô - Huỳnh Đức Hải làm 2 nhân viên cấp dưới có bầu khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Khu nhà ở kiêm khách sạn sang trọng của ông Hải Người dân...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần