Sóc Sơn cưỡng chế công trình vi phạm, vì sao không có nhà ca sĩ Mỹ Linh?

Sóc Sơn cưỡng chế công trình vi phạm, vì sao không có nhà ca sĩ Mỹ Linh?

26/04/2019 20:48
Mèo Moon

 Cơ quan chức năng huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đang tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm trên địa bàn xã Minh Phú sau khi TP.Hà Nội công khai kết luận thanh tra. Đáng chú ý, nhà gia đình ca sĩ Mỹ Linh không có trong danh sách này.

Thông tin từ UBND huyện Sóc Sơn cho biết, UBND xã Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội) đã tổ chức cưỡng chế một số công trình vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng thuộc địa bàn thôn Lâm Trường.

Theo kế hoạch, lực lượng chức năng UBND huyện Sóc Sơn tổ chức cưỡng chế 20 công trình thuộc thôn Lâm Trường, xã Minh Phú nằm trong danh sách vi phạm đất rừng giai đoạn 2017 – 2018.

Trong đó, 7 công trình sẽ bị cưỡng chế xong từ nay đến ngày 30.4, 13 công trình còn lại sẽ cưỡng chế trong tháng 5.2019, dự kiến hoàn thành trước ngày 13.5.

soc son cuong che cong trinh vi pham, vi sao khong co nha ca si my linh? hinh anh 1

Lực lượng chức năng huyện Sóc Sơn đang tiến hành cưỡng chế công trình vi phạm trong giai đoạn 2017-2018 trên địa bàn.

Đối với những công trình vi phạm còn lại trên địa bàn xã Minh Phú, UBND huyện Sóc Sơn  tiếp tục giám sát chặt chẽ việc xử lý và tiến hành cưỡng chế trong tháng 5.2019.

Đại diện UBND xã Minh Phú (Sóc Sơn) cho biết, từ ngày 23.4, chính quyền xã đã huy động máy xúc và nhân lực để phá dỡ một số công trình vi phạm. Người dân được yêu cầu vận chuyển đồ đạc ra bên ngoài, hiện trường khu vực cưỡng chế cũng được phong toả… Được biết, trong hai ngày 23-24.4 có 3 công trình vi phạm bị phá dỡ với tổng diện tích hơn 100 m2.

Đáng chú ý, trong đợt cưỡng chế này, danh sách cưỡng chế không đề cập đến phần diện tích vi phạm của gia đình ca sĩ Mỹ Linh như kết luận Thanh tra TP.Hà Nội đã chỉ ra.

Về việc này, trao đổi với Dân Việt, một cán bộ thực hiện nhiệm vụ trong đợt cưỡng chế này cho biết, vi phạm của nhà ca sỹ Mỹ Linh vào năm 2009, không thuộc giai đoạn 2017 – 2018 nên không có tên trong danh sách cưỡng chế đợt này. Trong đợt cưỡng chế này, danh sách chủ yếu là nhà dân còn những khu nghỉ dưỡng sẽ được xem xét cưỡng chế trong giai đoạn sau.

soc son cuong che cong trinh vi pham, vi sao khong co nha ca si my linh? hinh anh 2

Vi phạm của nhà ca sỹ Mỹ Linh vào năm 2009, không thuộc giai đoạn 2017 – 2018 nên không có tên trong danh sách cưỡng chế đợt này.

Ông Đỗ Minh Tuấn – Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, xác nhận huyện đang triển khai kế hoạch xử lý sai phạm sau kết luận thanh tra theo chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội. Lần này sẽ làm quyết liệt.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần