Thanh Hóa: Thượng úy công an bị tố “c.ư.ỡ.n.g d.â.m” vợ bạn

Thanh Hóa: Thượng úy công an bị tố “c.ư.ỡ.n.g d.â.m” vợ bạn

16/10/2018 11:36
Mèo Moon

Thanh Hóa: Thượng úy công an bị tố “c.ư.ỡ.n.g d.â.m” vợ bạn

Thượng úy Nguyễn Túy Thái công tác tại Đội Cảnh sát điều tra về Tội phạm ma túy – Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) bị tố cáo về hành vi “cưỡng dâm vợ bạn”. Vì sao lại xảy ra hiện tượng tố cáo này?

Ngày 04/01/2018, anh L.V.D. gửi đơn tố cáo Thượng úy Nguyễn Túy Thái đến Công an huyện Hoằng Hóa tố giác Thái đã nhiều lần có hành vi “cưỡng dâm vợ bạn”. Nhưng do không được Công an huyện Hoằng Hóa giải quyết dứt điểm đơn tố giác, anh L.V.D. cùng vợ buộc phải gửi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa để yêu cầu điều tra, xử lý Thượng úy Nguyễn Túy Thái theo quy định của pháp luật.

Thượng úy Nguyễn Túy Thái, người bị tố cưưỡng dââm vợ bạn.

Theo đơn cho biết, Thượng úy Nguyễn Túy Thái là bạn với L.V.D. làm nghề sửa chữa xe máy. Tại nhà, D. thi thoảng có ghi hộ cho khách vào sửa xe vài số lô đề với giá trị nhỏ nhằm mục đích giải trí. Vì biết sự việc này, nên Thượng úy Nguyễn Túy Thái đã âm thầm liên lạc với vợ L.V.D. có nhiều nội dung đe dọa và ép vợ D. phải quaun hzệ tìình dụục với Thái.

Cũng theo đơn tố giác, từ tháng 9/2017 đến tháng 12/2017, Thượng úy Nguyễn Túy Thái còn có nhiều lần gọi điện và nhắn tin qua Zalo “đòi quaun hzệ bất chính” với vợ bạn. Khi bị từ chối, Thượng úy Nguyễn Túy Thái tiếp tục nhắn tin đe dọa, nhằm phá hạnh phúc của bạn.

Như vậy, Thượng úy Nguyễn Túy Thái đã vi phạm đạo đức, có hành vi phá hạnh phúc gia đình người bạn. Theo đơn cho biết, sự vi phạm vẫn tiếp diễn vào 22h ngày 02/01/2018, Thượng úy Nguyễn Túy Thái nhắn tin hẹn gặp vợ D. ra cầu sông Tào với mục đích quaun hzệ bất chính.

Nhiều đơn tố cáo của L.V.D. đã được chuyển đến Cơ quan Công an và Viện kiểm sát tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi bị phát hiện, ngày 08/02/2018, Thượng úy Nguyễn Túy Thái đến nhà L.V.D. xin lỗi và xin tha thứ. Trước đó, ngày 16/01/2018, vợ của Nguyễn Túy Thái cũng đã nhắn tin xin lỗi, xin gia đình L.V.D. tha thứ cho Thái. Đồng thời, ngày 06/01/2018, em gái Nguyễn Túy Thái cũng nhắn tin xin gia đình L.V.D. tha thứ cho anh mình. Tuy vậy, đến ngày 16/3/2018, Nguyễn Túy Thái vẫn cố ý tiếp tục gọi điện cho vợ của L.V.D. để hẹn gặp và “đòi chuyện tình cảm”, nhưng sự việc tiếp tục bị bại lộ.

Nhiều tin nhắn của Thượng úy Nguyễn Túy Thái “quấy rối và đe dọa” đối với vợ bạn.

Anh L.V.D. cho biết: “Hậu quả do Thượng úy Nguyễn Túy Thái gây ra dẫn đến vợ tôi bị trầm cảm, quẫn bách đã mua thuốc độc uống tự tử vào ngày 25/3/2018; gia đình tôi phát hiện kịp thời nên đã đưa vợ tôi đi cấp cứu tại Bệnh viện Hợp Lực, được bác sĩ nhiệt tình cứu chữa nên đã qua cơn nguy kịch”.

Từ sự việc trên, L.V.D. nhận thấy dù Thượng úy Nguyễn Túy Thái là bạn, nhưng đã có hành vi tha hóa biến chất, không tu dưỡng đạo đức của người sĩ quan công an, không thực hiện 6 lời thề Bác Hồ dạy công an nhân dân; có nhiều dấu hiệu tự diễn biến, cố ý làm cho gia đình người bạn li tán; có dấu hiệu gây hậu quả rất nghiêm trọng dẫn đến vợ bạn tự tử nhưng được phát hiện cứu chữa kịp thời.

Đơn thư tố giác tội phạm của vợ chồng anh L.V.D. đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành kiểm tra, xác minh. Ngày 05/9/2018, Thượng tá Trịnh Duy Niệm (Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa) đã ra Văn bản số 2480/PC01 thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm do L.V.D. và vợ D. đã tố giác. Văn bản này cho biết: “Hành vi của anh Nguyễn Túy Thái không cấu thành tội phạm”.

Như vậy, vi phạm của Thượng úy Nguyễn Túy Thái chưa cấu thành tội phạm thì xử lý ra sao?

Văn bản số 2480/PC01 của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa.

Từ nội dung trên, anh L.V.D. đã và đang tiếp tục có đơn đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo xem xét xử lý Thượng úy Nguyễn Túy Thái theo quy định của ngành; xử lý vi phạm kỷ luật theo quy định của Luật Công chức; đồng thời đề nghị Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh Thanh Hóa xem xét kỷ luật về hành vi làm trái với những điều Đảng viên không được làm.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận