Thấy nhà bạn có vườn “Cần” tới ngày thu hoạch, hàng xóm “tốt bụng” nhờ công an đến nhổ hộ

Thấy nhà bạn có vườn “Cần” tới ngày thu hoạch, hàng xóm “tốt bụng” nhờ công an đến nhổ hộ

07/01/2019 10:53
Long Nhất

Ngày 6.1, trung tá Trần Văn Trà – Phó trưởng Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đang truy tìm đối tượng Nguyễn Văn Trường (35 tuổi, ngụ tại xã Tân Văn, huyện Lâm Hà) để điều tra về hành vi trồng trái phép cây сầп ѕа.

Trước đó, từ nguồn tin báo của quần chúng, ngày 5.1, Công an huyện Lâm Hà phối hợp với Công an xã Tân Văn bất ngờ kiểm tra hành chính vườn cà Pʜȇ của gia đình bà Vũ Thị Hà (61 tuổi, tại thôn Hà Trung, xã Tân Văn, Lâm Hà).

Tại vườn của gia đình bà Hà, lực lượng chức năng đã phát hiện và kiểm đếm được gần 60 cây сầп ѕа đang phát triển rất tốt, có chiều cao trung bình gần 2m

Cây сầп ѕа trồng trong vườn nhà bà Hà.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tịch thu và nhổ bỏ số сầп ѕа trên.

Công an huyện Lâm Hà cũng Xάс định số сầп ѕа trên là do đối tượng Nguyễn Văn Trường (con trai của bà Hà) trồng trái phép. Tuy nhiên, đối tượng này đã trốn khỏi địa phương nên lực lượng chức năng đang tập trung truy tìm để điều tra, làm rõ hành vi trên.

Truyện kể về thằng Trường con trai bà Hà. Theo như hàng xóm sống gần đã lâu thì Trường là người không hiền lành như các báo thường viết  nhưng được cái chăm chỉ là ăn, và đam mê chất kích thích. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống trồng cà, cái khó cái khổ đeo bán Trường từ những ngày tấm bé. Sáng sáng theo mẹ vào vườn trông cây hái quả có gì là không thông. Năm 9 tuổi Trường đã được lên núi luyện công 2 tay xách nước 1 xô đội đầu, võ công vận khí, đi quyền như tây. Cũng nhờ sức khỏe ấy mà vườn cà nhà bà Hà ngày càng phát triển.

Cuộc sống rồi cũng đổi thay từ ngày có mạng xã hội Trường bắt đâu nghe về canabit, thứ cỏ cây mà giới trẻ hay truyền tai nhau về sức mạnh thần thông như luyện tới cấp 9 của tuyệt đỉnh võ công cửu âm bạch cốt chảo tay cầm chảo, tay múa quạt. Vậy là Trường bàn với N người bạn thân chí cốt, người anh em quấn khố, cùng nhau đi Kıếɱ giống về trồng.

Ngay đêm hôm ấy, Trường và N cơm muối lên đường, chỉ để lại nhà một mảnh giấy “đừng lo đêm nay con đi chơi xa” màn đêm buông xuống, những bước chân lặng lẽ vướt suối, vượt khe đi tới nền văn minh canabit. Con đường đầy nắng cháy, mưa rơi rồi cũng mang được những hạt hy vọng về với mảnh đất trồng cà yêu dấu.

Từng cây, từng cây một ngày ngày Ɖâм xuôi này lộc, vì Trường yêu cây như yêu con bạn thân nên ngày nào cũng như ngày nào. Trường vuốt ve, hát cho cây nghe và kể cho cây về những vui buồn nơi trần thế. Ngày nối ngày cứ thế trôi qua, khi cây thần đến tuổi cặp kê, thân 2 mét mốt 3 vòng đầy căng cũng là lúc miếng ăn khó chia…

Như trong truyện cổ tích N xuất hiện sau làn sương mờ ảo đứng trước mặt Trường như một ông bụt già. Tại sao cây lớn mày mới gọi tao? Bao lâu nay sao không gọi tao chăm cùng cho đỡ mệt mà cứ làm một mình cho khổ ra hả Trường? Đã thế bố mày báo công an.

Việt Nam nói là làm, N bỏ về trong cơn Pʜȇ của Trường… Để đến thẳng trụ sở công an. Và câu chuyện nó kết thúc không giống như phim vì đã báo công an thì chẳng có chuyện đùa. Công an huyện Lâm Hà đến kiểm tra vườn cà nhà bà Hà phát hiện nhà bà Hà trồng cà và thế là bà Hà vẫn là bà còn ngoài cà trong vườn nhà bà Hà còn có cần nên bà Hà nói rằng con bà Hà ngoài trồng cà có trông cần và thế là con bà Hà ỏ trốn.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận