"Tiểu ni cô" Huyền Trân làm gì hậu Giọng hát Việt nhí 2014?

"Tiểu ni cô" Huyền Trân làm gì hậu Giọng hát Việt nhí 2014?

22/10/2014 07:27
Lê Dũng

Thí sinh Giọng hát Việt nhí 2014 Lê Thanh Huyền Trân được biết đến với giọng hát trong trẻo như suối và gương mặt trầm buồn. Sau chương trình, Huyền Trân trông năng động, nhí nhảnh và hòa đồng hơn so với trước kia.

Lê Thanh Huyền TrânLê Thanh Huyền Trân

Hình ảnh “tiểu ni cô” xuất hiện trên sân khấu Giọng hát Việt nhí trình diễn ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “Còn tuổi nào cho em” đã để lại ấn tượng đặc biệt với khán giả. Giọng ca đủ để làm khán giả ‘nổi da gà’ ngay từ những ca từ đầu tiên, và ít ai tin được rằng cô bé chỉ mới 12 tuổi, bởi lẽ: “Phải từng trải lắm mới có thể cảm được những ca từ giàu tính triết lý của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.”

Mặc dù phải dừng bước trước thềm chung kết Giọng hát Việt nhí 2014, nhưng Huyền Trân đã tạo được nhiều sự khác biệt so với các thí sinh còn lại. Khán giả sẽ không thể quên hình ảnh cô bé trong trang phục áo sồng nâu truyền tải đến khán giả những thông điệp giàu tính nhân văn của nhạc Trịnh qua giọng hát trầm buồn và thánh thiện.

Cô Cúc là người gắn bó với Huyền Trần trong suốt chương trình Giọng Hát Việt Nhí

Cô Cúc là người gắn bó với Huyền Trần trong suốt chương trình Giọng Hát Việt Nhí

Sau chương trình Giọng hát Việt nhí, cuộc sống của “tiểu ni cô” đã có thay đổi. Huyền Trân năng động, nhí nhảnh và cười nhiều hơn so với trước kia.

Huyền Trân tâm sự: “Em cười nhiều vì muốn hòa đồng hơn với mọi người xung quanh. Chương trình Giọng hát Việt nhí đã giúp em năng động hơn. Hằng ngày, em vừa học văn hóa ở trường, vừa học đàn, và giúp cô Cúc các công việc ở nhà như trước kia”.

Huyền Trân “ở nhà” là cô tiểu ni rất đỗi giản dị, giàu tình thương trong đại gia đình có tới 20 anh chị em. Ngoài lúc học nhạc, đến trường, Huyền Trân chơi đùa và trò chuyện với các anh chị em trong gia đình.

Tướng tá nhỏ thó, yếu đuối thế thôi nhưng Huyền Trân được Thầy giao cho trọng trách canh hồ cá rộng, cứ đến chiều chiều là em lại ra ao cho cá ăn và tối đến với cây đèn nhỏ trên tay, cô bé men theo dọc bờ hồ rộng lớn để giữ cá khỏi trộm.

Huyền Trân cho cá ăn

Sau giờ học và đi hát, Huyền Trân vẫn giúp cô Cúc các công việc ở nhà.

Huyền Trân vừa được nhận học bổng của trường Tiểu học và Trung học Tây Úc (TP. HCM) và đang là bạn học cùng trường với “cô bé dân ca” Phương Mỹ Chi. Lịch sinh hoạt của Huyền Trân hiện nay khá bận rộn khi phải sắp xếp thời gian học và đi hát.

Sau chương trình Giọng hát Việt nhí, Huyền Trân không những nhận được nhiều lời mời đi hát, mà “cô bé nhạc Trịnh” còn nhận được nhiều lời đề nghị kí hợp đồng chính thức.

Tuy nhiên, Huyền Trân đều mặc nhiên từ chối.

Trả lời phỏng vấn báo điện tử Gia Đình Việt Nam, sư thầy cho biết lý do: “Ở đây Huyền Trân có thể phát huy tối đa năng khiếu. Vì có hai sư thầy là người dạy bé từ nhỏ rất am hiểu nhạc Trịnh. Mặc dù không rành về showbiz, nhưng tôi có kinh nghiệm sống và biết điều gì sẽ tốt cho Huyền Trân, hơn nữa Huyền Trân cũng không muốn ký hợp đồng.”

Huyền Trân đùa giỡn với các bé mồ coi khác ở chùa

Huyền Trân đùa giỡn với các bé mồ côi khác ở chùa

Trong thời gian tới, sư thầy của Huyền Trân sẽ làm một CD tổng hợp những ca khúc hay nhất mà “cô bé nhạc Trịnh” chưa có cơ hội trình diễn trên sân khấu. Ngoài ra, Huyền Trân còn nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các nghệ sĩ.

Ngày 12.10 vừa qua, Huyền Trần bất ngờ xuất hiện trong tiệc mừng sinh nhật của Quách Tuấn Du. Hiện nay, Quách Tuấn Du là đại diện phát ngôn của giọng ca nhí này.

Long Nhật hôn vợ mình trước mặt người tình

Long Nhật hôn vợ mình trước mặt người tình

Cả ba tỏ ra thoải mái và thân mật với nhau tại họp báo của Long Nhật, trưa 21/10. Trưa nay, Long Nhật có buổi họp báo tại sân khấu Nam Quang, TP HCM. Bà xã Long Nhật vừa từ Hải Phòng bay vào Sài Gòn hôm qua,...
Ngọc Trinh lại bị ‘ném đá’ vì khẳng định ‘không cần đàn ông’

Ngọc Trinh lại bị ‘ném đá’ vì khẳng định ‘không cần đàn ông’

Ngay sau khi thể hiện tình cảm với một chàng trai bí mật, người đẹp lại bất ngờ tuyên bố "không cần đàn ông". Mới đây, Ngọc Trinh đã chia sẻ trên trang cá nhân một status bằng tiếng Anh, thu hút sự chú...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần