Truyện cổ tích cho bé: Cây tre trăm đốt

Truyện cổ tích cho bé: Cây tre trăm đốt

14/09/2017 14:22
Mèo Moon

 Xưa có một chàng trai cày khỏe mạnh đi làm thuê cho vợ chồng nhà phú hộ. Hai vợ chồng phú hộ có hứa rằng: “Con chịu khó làm việc chăm chỉ cho ta trong 3 năm nữa, hết 3 năm ta sẽ gả con gái cho”.

Tin lời phú hộ hứa, anh làm việc ngày đêm không quản khó nhọc. Nhưng 3 năm trôi qua, phú hộ tới lúc phải thực hiện lời hứa thì ông ta trở mặt. Ông ta đưa ra một điều kiện cho anh trai cày là phải tìm bằng được một cây tre trăm đốt mang về thì ông ta sẽ gả con gái cho.

Anh liền vào rừng kiếm tre với hy vọng lấy được con gái của ông chủ. Nhưng tìm mãi anh không tài nào tìm được cây tre nào có 100 đốt, anh thất vọng ngồi khóc.

Truyện cổ tích cho bé: Cây tre trăm đốt

Bụt hiện lên và bảo anh hãy đi tìm chặt đủ 100 đốt tre mang về rồi dạy anh đọc câu thần trú “khắc nhập, khắc nhập” để một trăm đốt tre nhập vào nhau, bụt dạy anh tiếp câu “khắc xuất khắc xuất” để một trăm đốt tre rời ra như cũ.

Anh gánh một trăm đốt tre trở về làng.Về tới nhà thấy phú hộ đang tổ chức đám cưới để gả con gái cho con trai một tên giàu có khác, anh tức quá đọc “khắc nhập khắc nhập”, 100 đốt tre gắn lại với nhau và gắn chặt luôn tên phú hộ vào đó. Khi hắn hứa sẽ giữ lời hứa như ban đầu thì anh mới đọc “khắc xuất khắc xuất” để giải thoát cho hắn khỏi cây tre.

Cuối cùng anh cùng con gái phú ông làm lễ cưới và sống với nhau hạnh phúc trọn đời.

Truyện cổ tích cho bé: Sự tích ngày và đêm

Truyện cổ tích cho bé: Sự tích ngày và đêm

 Ngày xửa ngày xưa, Mặt Trăng, Mặt Trời và Gà Trống cùng sống với nhau trên trời. Mặt Trăng mặc cái áo màu trắng, Gà Trống đội một chiếc mũ màu đỏ. Mặt Trăng thích cái mũ đỏ của Gà Trống lắm. Một hôm, Mặt Trăng nói với Gà...
Truyện cổ tích: Cô bé quàng khăn đỏ

Truyện cổ tích: Cô bé quàng khăn đỏ

 Ngày xửa ngày xưa, có một cô bé thường hay quàng chiếc khăn màu đỏ, vì vậy, mọi người gọi cô là cô bé quàng khăn đỏ. Một hôm, mẹ cô bảo cô mang bánh sang biếu bà ngoại. Trước khi đi, mẹ cô dặn: – Con đi thì đi đường thẳng,...
Truyện cổ tích cho bé: Trạng lợn xem bói

Truyện cổ tích cho bé: Trạng lợn xem bói

Chung Nhi đến kinh, mở một ngôi hàng xem bói. Không ngờ rằng hai ông bạn đồng hành khi trước đến xem quẻ. Ba người bạn vô tình gặp nhau thì vui mừng khôn xiết. Sau một hồi trò chuyện ôn lại chuyện cũ rất vui vẻ, hai người bạn bảo...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần