VINFAST có lừa người tiêu dùng hay không?

VINFAST có lừa người tiêu dùng hay không?

22/11/2018 19:41
Long Nhất

Tuần này tôi đi đặt hộ cho bạn bè ở xa 4 chiếc ô tô mặc dù họ mới chỉ ngắm xe trên phim ảnh. Nhưng đó là những người bạn KHÔN NGOAN và THỨC THỜI! Ok?

VINFAST có lừa người tiêu dùng hay không?

Cho đến nay tất cả các sản phẩm dự kiến năm 2019 của Vinfast đã ra mắt và mở bán tại thị trường Việt Nam với mức giá ưu đãi “hợp lý đến bất ngờ”. Các sản phẩm được chào bán lúc này rẻ gần 50% so với giá gốc. Nếu như giá gốc của chiếc Sedan (5 chỗ là 1,3 tỷ) và Suv (7 chỗ là 1,8 tỷ) thì giá ưu đãi lúc này chỉ còn 800tr (với Sedan) và 1,1 tỷ (với Suv).

Thật khó có thể tin nổi một chiếc xe đạt tiêu chuẩn xe ô tô hạng sang Châu Âu (đủ điều kiện dự triển lãm tại Paris – kinh đô của các mặt hàng xa xỉ) lại chỉ được chào bán với giá ngang phân khúc tầm trung tại VN. Với các tính năng cao cấp như tự bật/tắt đèn chiếu sáng, tự điều chỉnh và sấy gương chiếu hậu, gạt mưa tự động, kính cửa sổ lên xuống một lần chạm, có chức năng kiểm soát hành trình, chức năng kiểm soát chất lượng không khí bằng ion, điều hoà tự động, nội thất bọc da, kết nối điện thoại thông minh, 4 cổng usb, phanh tay điện, điều khiển bằng giọng nói, cửa kính trần, cân bằng điện tử, chống trượt, chống lật, 6 túi khí, hỗ trợ khởi hành ngang dốc,…

Phải chăng đây là cách để tập đoàn Vinfast thu hút vốn đầu tư? Chỉ trong hai ngày 20 và 21/11/2018 thì Vinfast đã ký thành công xấp xỉ 2000 hợp đồng bán xe (doanh số ước tính khoảng 140 tỷ đồng). Bằng các chiến dịch Marketing chuyên nghiệp và khôn ngoan thì trong thời gian 10 tháng tới Vin hoàn toàn có thể huy động được số vốn khổng lồ hàng chục nghàn tỷ đồng.

Thậm chí, đến quý 3 sang năm Vin sẽ quên đi các “giá gốc lúc này” mà chơi trò hạ xuống giá ưu đãi dành cho phân khúc tầm trung để tiếp tục bán hàng với doanh số ngất ngất ngưỡng nhằm độc chiếm thị phần ô tô tại VN. Cũng chính vì thế còn nhiều người tiêu dùng tỏ ra thận trọng với các chiêu bài mà Vin đang thực hiện. Họ không chấp nhận làm “chuột bạch của Vin” với những lý do mang tính kinh nghiệm “hàng VN chỉ thế mà thôi!”

Bên cạnh đó cũng nhiều ý kiến cho rằng bằng việc khuếch trương tên tuổi một cách rầm rộ trên thì Vin sẽ ăn đậm thông qua biến động giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Chỉ cần 10 tháng nữa đủ để Vin ẵm một khoản lời siêu khủng mà không ngần ngại ném đứa con tinh thần mang tên “ô tô Việt” xuống địa ngục. Và ở VN đã không ít những câu chuyện như vậy!

******

THỰC SỰ CÓ PHẢI NHƯ VẬY?

Vâng! Nếu các anh chị có 01 chiếc xe mơ ước. Các anh chị chắc chắn sẽ dành cho nó sự quan tâm chăm sóc và chải chuốt đặc biệt. Nhưng khi các anh chị sở hữu cả trăm chiếc ô tô rồi thì khả năng đến 95% số xe đó sẽ trở nên mốc meo và bị lãng quên trong Gara. Chẳng có gì sai vì khi nhu cầu của con người đã được thoã mãn thì hứng thú sẽ bị triệt tiêu dễ dàng.

Nói đến Vinfast, hiện nay tổng tài sản mà anh Vượng có khoảng gần 8 tỷ USD. Số tiền này lớn hơn GDP của khoảng 50 quốc gia trên thế giới. Vậy thì khao khát kiếm tiền của anh Vượng không còn là điều quan trọng. Tiền là thứ khiến người ta khao khát, nhưng khi có quá nhiều cũng trở nên tầm thường, khi đó họ mục đích của họ không còn là tiền mà muốn khắc tên mình trong dòng chảy lịch sử dân tộc.

Anh Vượng từng nói: “Tôi mơ ước biến đường phố Hà Nội đẹp như Singapore, Hong Kong. Nếu có thể thực hiện, thì kể cả có mất tiền tỷ, tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc. Tôi muốn để lại thứ gì đó cho thế hệ sau. Còn tiền thì dù sao cũng chẳng thể mang theo khi đã chết”. Và ta cũng biết Steven Job – doanh nhân lỗi lạc thế giới từng nói rằng ông không muốn làm người giàu nhất ở nghĩa trang.

Quay lại câu hỏi “phải chăng anh Vượng lừa người tiêu dùng?” Tôi khẳng định đây là luận điểm hết sức ấu trĩ. Lý do:

Chủ tịch tập đoàn Vingroup hiện nay như chúng ta đã biết, anh đang phát triển thành công rực rỡ 6 lĩnh vực: bất động sản (Vinhome), du lịch nghỉ dưỡng (Vinpearl), giáo dục (Vinschool), y tế (Vinmex), nông nghiệp (VinEco), bán lẻ (Vinmart). Tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng chính thức bước chân vào lĩnh vực mới thứ 7- công nghiệp nặng với thương hiệu ô tô Việt Vinfast. Nếu như anh Vượng chưa có gì thì mới phải tính đến nước bài đường cùng là “đi lừa”. Lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát, các anh chị nghĩ lừa dân VN dễ như chơi Pikachu thì quá sai lầm. Một tỷ phú thế giới tầm anh Vượng nhẽ lại đánh đổi danh dự trước 90 triệu dân VN để lấy tiền – thứ mà anh không hề thiếu hay sao.

Tiếp, còn chuyện ưu đãi lớn, lý do tại sao. Với tâm lý sính ngoại, kỳ kèo mặc cả của người tiêu dùng VN thì anh Vượng phải giải quyết rất tốt mới có thể thắng được các đối thủ lớn trên thị trường như Toyota, Mazda, Huyndai, Ford, Mercedes, BMW,… Anh Vượng dùng các chức năng tối tân để thu hút người tiêu dùng, dùng công nghệ hàng đầu thế giới để giải quyết bài toán sính ngoại, dùng giá rẻ để đập tan tính “kỳ kèo, nhì nhằng” của thị trường khó tính như VN.

Đồng thời tỷ phú Vượng cũng nhận thức rõ ràng rằng đối với một sản phẩm mới hoàn toàn thì những người khách đầu tiên luôn là “Thượng đế của Thượng đế!” Anh Vượng sẽ trân trọng hết mức và không ngần ngại dành cho họ những ưu đãi thật đặc biệt.

Thưa các anh chị! Người xưa có câu rất đúng rằng: “đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”. Với khoản đặt cọc chỉ vài chục triệu nó thể hiện rằng Vinfast lúc này cần uy tín hơn là lợi nhuận. Vì thế nếu đủ khả năng, đừng ngần ngại hợp tác với Vinfast. Cơ hội, may mắn không hề có nhiều trong cuộc đời ngắn ngủi của chúng ta.

Tuần này tôi đi đặt hộ cho bạn bè ở xa 4 chiếc ô tô mặc dù họ mới chỉ ngắm xe trên phim ảnh. Nhưng đó là những người bạn KHÔN NGOAN và THỨC THỜI! Ok?

Theo Tuyến Văn Văn

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần