Vụ bé gái 6 tuổi ở Nghệ An bị χâм ʜạі tập thể: Bộ Công an vào cuộc, đoàn luật sư tỉnh Nghệ An hỗ trợ, giúp đỡ miễn phí

Vụ bé gái 6 tuổi ở Nghệ An bị χâм ʜạі tập thể: Bộ Công an vào cuộc, đoàn luật sư tỉnh Nghệ An hỗ trợ, giúp đỡ miễn phí

12/08/2019 18:45
Mèo Moon

Vụ bé gái 6 tuổi tuổi tố nghi bị χâм ʜạі TD ở Nghệ An, Văn phòng Cơ quan CSĐT, Bộ Công an có công văn chỉ đạo làm rõ. Ngay sau khi toàn bộ thông tin về vụ việc được người thân đăng tải cơ quan chức năng đã vào cuộc

Liên quan đến sự việc anh Nguyễn Thanh T. (SN 1993, trú phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An), gửi đơn tố cáo một số đṓı Ƭượɴġ có hành vi χâм ʜạі TD con gái anh là Nguyễn B.T. (SN 2013), sáng nay, 12/8 thông tin với Báo Bảo vệ pháp luật anh T. cho biết, gia đình đã nhận được phản hồi của Thiếu tướng Trần Minh Lệ, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an đề nghị Công an TP Vinh (Nghệ An) giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo đó, phiếu chuyển đơn số 753/C01-P1 của Văn phòng Cơ quan Сảпʜ ѕάᴛ điều tra (Bộ Công an), nêu rõ: Văn phòng Cơ quan Сảпʜ ѕάᴛ điều tra Bộ Công an nhận được đơn đề ngày 17/7/2019 của ông Nguyễn Thanh T. Tố cáo bà Trần Thị Thúy A. trú tại tỉnh Hậu Giang là nhân viên khách sạn Lam Giang thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An có hành vi tổ chức cho những người khác “hấp diêm” người dưới 16 tuổi là cháu Nguyễn Thị B.T sinh năm 2013 vào khoảng thời gian từ 19h đến 23h ngày 19/6/2019 tại phòng 209 khách sạn Mường Thanh Thanh Niên, TP Vinh, tỉnh Nghệ An; đề nghị cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị Công an TP Vinh (Nghệ An) giải quyết theo đúng quy định, có thông báo cho văn phòng CQCSĐT Bộ Công an biết.

Trong một diễn biến khác, thông qua PV báo Bảo vệ pháp luật tại Nghệ An, gia đình anh Nguyễn Thanh T. đã được Văn phòng Luật sư Nghệ An, thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An tư vấn, giúp đỡ pháp lý miễn phí.

Theo Luật sư Nguyễn Thị Cúc, Trưởng Văn phòng Luật sư Nghệ An (địa chỉ đường Phạm Hồng Thái, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An): “Nếu hình ảnh hồ sơ và những lời trình bày của bé gái mà gia đình cung cấp là đúng, thì sự việc có dấu hiệu của tội phạm, cụ thể là tội “Hap diem người dưới 16 tuổi” quy định tại khoản 3, Điều 142 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017″.

Văn Phòng Cơ quan Сảпʜ ѕάᴛ điều tra Bộ Công an chuyển ý kiến đến Cơ quan Сảпʜ ѕάᴛ điều tra Công an TP Vinh (Nghệ An)

“Thông qua kết nối của PV báo Bảo vệ pháp luật, văn phòng Luật sư Nghệ An sẵn sàng cử Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp miễn phí cho bé gái trong vụ việc nói trên.

Vì hoàn cảnh đặc biệt của bé gái, cũng như các Luật sư muốn đồng hành, chia sẻ cùng gia đình và bé trên con đường yêu cầu làm sáng tỏ vụ việc, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho bé gái trong quá trình tố tụng”. Luật sư Cúc thông tin thêm.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần