Vụ 'chặt tay cướp xe SH': Nạn nhân gửi đơn cho Chủ tịch nước xin giảm án cho Hồ Duy Trúc

Vụ 'chặt tay cướp xe SH': Nạn nhân gửi đơn cho Chủ tịch nước xin giảm án cho Hồ Duy Trúc

07/04/2014 20:54
Hạ Nam

(Kênh 13) – Chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy (ngụ quận 2, TP.HCM), nạn nhân bị Hồ Duy Trúc chặt tay, cướp xe SH vừa có đơn gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang xin giảm án tử hình cho Hồ Duy Trúc.

Hồ Duy Trúc cầm đầu băng cướp 'chặt tay cướp xe SH'

Hồ Duy Trúc cầm đầu băng cướp ‘chặt tay cướp xe SH’

Theo lá đơn xin giảm án, chị Thúy cho rằng trước 4 ngày phiên xử phúc thẩm diễn ra, chị Thúy có gửi đến Hội đồng xét xử phúc thẩm đơn kháng cáo xin giảm án cho Hồ Duy Trúc nhưng không được Hội đồng xét xử phúc thẩm chấp nhận vì nộp đơn trễ hạn. Nhận thấy, Hồ Duy Trúc đã ăn năn hối hận vì hành vi phạm tội của mình, do tuổi đời của Trúc còn quá trẻ, không nhận thức và hiểu biết pháp luật nên chị Thúy tiếp tục xin Chủ tịch nước ân giảm án tử hình, cho Trúc một cơ hội sửa chữa, hoàn lương vì có một đứa trẻ cần có cha trong cuộc đời này.

2f0b58b6c8-1-ho-duy-truc0

Luật sư Nguyễn Đức Chánh và Lê Nguyễn Lê Vi (cùng bào chữa miễn phí cho Hồ Duy Trúc trong phiên xử phúc thẩm) cho biết đến nay nhiều mạnh thường quân đã gửi tổng cộng 60 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình bị cáo Hồ Duy Trúc vì biết hoàn cảnh gia đình bị cáo này rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo. Sau khi nhận các khoản tiền này, bà Nguyễn Thị Út (mẹ bị cáo Trúc) đã trả các khoản vay nóng trong thời gian vay mượn để thăm nuôi Trúc và khắc phục hậu quả cho bị hại Thúy.

Như Thanh Niên đã đưa tin, Trúc cùng 7 thanh niên khác tụ tập thành băng nhóm và gây ra 15 vụ cướp trên địa bàn TP.HCM. Nhóm này đã chém 12 người bị thương, trong đó có chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy (30 tuổi) bị thương tích 47%.

Chị Thúy bị cướp khi đang điều khiển xe SH ở khu vực cầu Phú Mỹ. Tổng số tài sản chúng cướp được có trị giá trên 600 triệu đồng.

Ngày 24.3, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM tuyên bác kháng cáo, y án tử hình đối với Hồ Duy Trúc (21 tuổi, ngụ Ninh Thuận); Trần Văn Luông (26 tuổi, ở Bến Tre) tù chung thân; Huỳnh Thanh Sơn (32 tuổi, Tây Ninh) 18 năm tù và Trần Thanh Tuyền (23 tuổi, ở Ninh Thuận) 12 năm tù về cùng tội “cướp tài sản”.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Thuý (30 tuổi, ngụ quận 2, TP.HCM) đã viết thư gửi Chủ tịch nước xin giảm án tử cho kẻ tội đồ- tướng cướp Hồ Duy Trúc , kẻ đã chém đứt lìa bàn tay của mình.

Bởi chị cho rằng nơi gia đình khốn khổ của kẻ máu lạnh này còn có một người vợ trẻ và “một đứa bé cần có cha trong cuộc đời sau này”.

Dưới đây là toàn văn lá thư với lời lẽ đầy xúc động của nạn nhân bị tướng cướp Hồ Duy Trúc chém lìa tay:

Thư xin giảm tội tử hình cho Hồ Duy Trúc

Kính gửi – Ngài Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thưa ngài Chủ tịch nước

Tôi tên là Nguyễn Thị Ngọc Thúy, 30 tuổi, ngụ ở phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM.

Tôi là cô gái bị Trúc chém đứt tay ở cầu Phú Mỹ vào cuối năm 2012.

Ngày 23.3.2014, Toà án TP.HCM (*) đã y án sơ thẩm xử tử hình Duy Trúc là kẻ đã gây ra vụ án vừa rồi. Lần xử phúc thẩm Duy Trúc, tôi có kèm đơn xin giảm án cho Trúc, trước ngày xử 4 ngày vì thấy Trúc đã hối lỗi ăn năn về hành vi chém tay để nhằm cướp xe.

Do thấy tuổi đời Trúc còn quá trẻ, không nhận thức và hiểu biết về pháp luật vì ít học nhưng không được toà xem xét là tình tiết giảm tội vì cho là trễ hạn theo qui định.

Nay, một lần nữa trước sự hối hận ăn năn của Trúc và gia đình, tôi tha thiết xin ngài hãy xem xét và ban cho Trúc một cơ hội, được ân huệ là giảm án tử hình để Trúc còn được cơ hội mà sửa chữa hoàn lương vì có 1 đứa bé cần có cha trong cuộc đời sau này.

Kính mong ngài ân xá cho Trúc được giảm tội chết…

Lá thư với lời lẽ đầy xúc động của nạn nhân bị tướng cướp Hồ Duy Trúc chém lìa tay

Lá thư với lời lẽ đầy xúc động của nạn nhân bị tướng cướp Hồ Duy Trúc chém lìa tay

Xem thêm: 

Lê Quang

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận