Vụ học sinh bị ta’t 231 cái: Hiệu trưởng bị cách hết chức vụ

Vụ học sinh bị ta’t 231 cái: Hiệu trưởng bị cách hết chức vụ

04/12/2018 09:29
Long Nhất

Phòng GD-ĐT huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) đã yêu cầu Trường THCS Duy Ninh chấm dứt việc điều tra, lấy lời khai của học sinh liên quan đến vụ một học sinh lớp 6 bị ta’t 231 cái; đồng thời kiểm điểm n.g.h.i.ê.m túc về việc làm không phù hợp này. Báo cáo lãnh đạo Sở gia’o dục Quảng Bình xem xe’t k.ỷ l.u.ậ.t cách chức vụ hiệu trưởng của của cô Phạm Thị Lệ Anh vì để xảy ra sai phạm có tính hệ thống, ảnh hưởng xấu đến ngành gia’o dục.

Liên quan đến việc Trường THCS Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) bă’t học sinh viết lời khai về vụ em Hoàng L.N., học sinh lớp 6.2 bị ta’t 231 cái vì nói tục, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã có văn bản yêu cầu Ban giám hiệu trường này chấm dứt việc lấy lời khai, điều tra dưới mọi h.ì.n.h thức.

Ông Võ Thái Hòa, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Quảng Ninh cho biết, đây là việc làm không phù hợp, Phòng không ta’n th.à.n.h và đã gửi công văn yêu cầu trường kiểm điểm.

Bản trả lời câu hỏi của một học sinh lớp 6.2

Như Dân trí đã phản a’nh, sau khi xảy ra sự việc em Hoàng L.N. bị cô gia’o chủ nhiệm cùng cả lớp ta’t 231 cái vì nói tục, vào chiều 24/11, Ban Giám hiệu Trường THCS Duy Ninh đã yêu cầu tất cả học sinh tham gia vào việc ta’t bạn phải viết lời khai. Việc làm này khiến nhiều phụ huynh không đồng tình.

Cụ thể, Ban Giám hiệu Trường THCS Duy Ninh đã pha’t ra cho mỗi học sinh của lớp 6.2 một tờ giấy A4, yêu cầu các em trả lời đủ 19 câu hỏi như: Cô Thủy quy định phạt ta’t thời gian nào?; Em ta’t bạn N. bao nhiêu cái?; Cô Thủy ta’t bạn mấy cái?…

Trong tờ giấy này, các em học sinh sẽ ghi đầy đủ họ tên, giới tính. Sau khi trả lời xong câu hỏi, các em học sinh sẽ ghi “đây là lời khai của em” đồng thời ký tên vào. Từ bản câu hỏi này, Trường THCS Duy Ninh đã có báo cáo gửi Huyện ủy, UBND huyện Quảng Ninh cũng như Phòng GD-ĐT huyện này.

Cô Phạm Thị Lệ Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh.

Trao đổi về việc bă’t học sinh viết lời khai, cô Phạm Thị Lệ Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh nói rằng, nhà trường chỉ muốn biết rõ hơn sự việc để báo cáo, nên mới đặt ra câu hỏi cho các em học sinh liên quan đến vụ việc ta’t em N.

“Khi chúng tôi hỏi để nă’m rõ sự việc thì mỗi em trả lời một kiểu, còn tường trình của cô Thủy chỉ mang tính chất một phía nên nhà trường mới đề nghị các em trả lời câu hỏi qua phiếu điều tra cho khách quan”, cô Lệ Anh lý giải.

Hiện tại, các học sinh của lớp 6.2 vẫn tiếp tục thực hiện chương trình học bình thường. Riêng cô Nguyễn Thị Phương Thủy, người bă’t học sinh cả lớp ta’t bạn vì nói tục vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện do suy nhược.

CẦN TIẾP TỤC KHỞI TÔ’ VỤ A’N THỨ HAI

Khi vụ việc đang được điều tra theo thủ tục tố tụng h.ì.n.h sự, các gia’o viên của trường này (ban giám hiệu) đã thực hiện h.à.n.h vi lấy lời khai và cưỡng buộc các học sinh khai gian dối để che đậy sự thật thì đã có đủ dấu hiệu của tội mua chuộc hoặc cưỡng ép người khác trong việc khai báo, cung cấp tài liệu (Điều 384) hoặc tội cung cấp tài liệu sai sự thật hoặc khai báo gian dối (Điều 382).

Chính vì vậy cần phải đ.ì.n.h c.h.ỉ ngay lập tức các cá nhân thuộc ban giám hiệu trường này để k.hơ’i tô’ và điều tra h.à.n.h vi cưỡng buộc người khác nhằm nguỵ tạo chứng cứ và khai báo gian dối nêu trên đối với những kê vừa tổ chức để cho các học sinh phải viết các bản khai trái với sự thật của sự việc phạm tội mà cơ quan điều tra đang thụ lý giải quyê’t.

Tuy nhiên, nhìn vào cách đặt hàng loạt những câu hỏi theo trình tự và thủ thuật đó thì chắc chắn rằng những ke’ thuộc ban giám hiệu nhà trường này đã có sự tư vấn nào đó về “nghiệp vụ” trong việc lấy cung các học sinh (vừa là nạn nhân, vừa là trẻ em và là đương sự trong vụ a’n khác đang được điều tra).

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần